5 nhược điểm khi thiết kế website miễn phí

Có thể bạn quan tâmx

Mọi doanh nghiệp đều muốn thiết kế một trang web với chi phí thấp. Hiện nay, bạn có thể thiết kế website miễn phí mà không phải tốn tiền. Tuy nhiên, nhược điểm của phương án này là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

#1. Tính bảo mật khi thiết kế website miễn phí kém

Đối với các thiết kế website miễn phí, mã nguồn được sử dụng là mã nguồn mở, nó có tính bảo mật kém. Các hacker có thể dễ dàng lấy mật khẩu cũng như thông tin trên trang web của doanh nghiệp bạn. Do đó, những dữ liệu khách hàng, thông tin, nội dung trang web,.. của bạn có thể bị cướp trắng. Những nỗ lực, công sức đầu tư, thiết kế trang web của bạn có thể sẽ trở thành của người khác. 

Tính bảo mật khi thiết kế website miễn phí kém

 

#2. Tên miền gắn với tên miền phụ của đơn vị cung cấp

Hiện nay có rất nhiều trang web cung cấp thiết kế website miễn phí chẳng hạn như Blogger, Google Site, WordPress… để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, các mẫu thiết kế miễn phí này sẽ có thêm tên miền phụ của đơn vị cung cấp đi kèm. Điều này khiến cho địa chỉ web của bạn trông thiếu chuyên nghiệp. 

#3. Hosting dung lượng thấp

Đối với các trang web được tạo lập miễn phí, gói hosting thường có dung lượng thấp, giới hạn cho bạn chỉ có thể cập nhật vài chục sản phẩm. Ngoài ra, tốc độ trang có thể chậm khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và không hài lòng khi trải nghiệm. 

Hosting dung lượng thấp

#4. Không được tối ưu SEO

Đối với các thiết kế website miễn phí sẽ không được tối ưu SEO. Nó làm giảm khả năng lên top của trang web doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm. Dù bạn có am hiểu code web nhưng cũng rất khó để tối ưu web của mình chuẩn SEO. Đây chính là một trở ngại đối với doanh nghiệp, giảm khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

#5. Khó sử dụng và chỉnh sửa website

Nếu bạn không am hiểu về code thì việc chỉnh sửa thêm bớt các mục lục, menu trên trang web miễn phí sẽ rất khó khăn. Trang web trông không được chuyên nghiệp và gây ấn tượng cho khách hàng. Bên cạnh đó, các liên kết quảng cáo cũng như giới thiệu dịch vụ được gắn tại web miễn phí rất khó để gỡ bỏ được. Ngoài ra, các phông chữ, kết cấu, bố cục của website miễn phí thường sẽ được mặc định sẵn. Vì thế, bạn khó có thể thay đổi các yếu tố này theo ý muốn của mình. 

Trên đây là một số nhược điểm khi thiết kế website miễn phí cung cấp cho bạn. Mặc dù không phải mất chi phí đầu tư, bạn sẽ phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức để xây dựng web. Bên cạnh đó, nó còn tồn tại nhiều nhược điểm ảnh hưởng đến sự phát triển, hiệu quả của website doanh nghiệp. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích cho mình. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *