5 sai lầm cần tránh khi thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Có thể bạn quan tâmx

Nhiều doanh nghiệp có những sự đầu tư rất lớn và thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp của mình. Thế nhưng họ lại không thấy có kết quả như mong muốn. Phải chăng, doanh nghiệp đang mắc phải những lỗi cơ bản tại website của mình. Bài viết dưới đây sẽ tóm tắt 5 sai lầm cần tránh khi thiết kế website nhé! 

1.Không tối ưu trên thiết bị di động

Tối ưu trên thiết bị di động là yếu tố quan trọng của một website 

Thời đại công nghệ 4.0, ai ai cũng sở hữu chiếc điện thoại thông minh. Vì vậy, xu hướng truy cập internet bằng điện thoại ngày càng tăng. Nếu thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp của bạn không tương thích với thiết bị di động thì rất thiếu sót. Bạn sẽ bỏ lỡ lượng khách hàng tiềm năng. Bởi các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, việc tối ưu các website bán hàng tương thích với các thiết bị di động giúp đơn vị tăng doanh số bán hàng hiệu quả hơn. 

2.Dùng quá nhiều font chữ đặc biệt, không thông dụng

Quá nhiều font chữ không phải là tốt 

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp tuyệt đối không nên làm dụng việc sử dụng quá nhiều font chữ. Việc này khiến người dùng khó tiếp cận và tìm hiểu nội dung. Một website được đánh giá là chuyên nghiệp sẽ chỉ dừng lại ở 2-3 font chữ. 

Bên cạnh đó, việc sử dụng các font chữ không thông dụng còn gia tăng lỗi hiển thị/tương thích. Nếu như vậy, người dùng sẽ nhanh chóng rời khỏi website của bạn. 

3.Lạm dụng hình ảnh động

Ảnh động làm tăng tính hấp dẫn và khiến website trông đẹp và cuốn hút. Tuy nhiên nếu lạm dụng hình ảnh động, thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp của bạn có tốc độ tải trang chậm hơn. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm người dùng. 

4.Sử dụng hình thức biểu mẫu dài để thu thập thông tin

Không nên sử dụng biểu mẫu quá dài 

Chẳng có người sử dụng nào muốn điền hàng tá thông tin cá nhân dài dòng chỉ để truy cập vào một website cả. Vì thế, thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp của bạn cần có cách thức thu thập thông tin một cách khéo léo. Thay vì tạo dựng một biểu mẫu dài dòng, hãy thu ngắn lại bằng cách xin tên và thêm 1 thông tin như số điện thoại hoặc địa chỉ email của khách hàng.

5.Không chú tâm đến các sản phẩm liên quan

Khi khách hàng nhấp vào trang website của bạn, tức là họ có nhu cầu đến sản phẩm của bạn. Vì thế, hãy gợi lên nhu cầu mua sắm của họ bằng cách tạo dựng các sản phẩm liên quan. Khách hàng sẽ “tiện tay” mà click vào. Điều này sẽ giúp tăng doanh số lên một cách đáng kể đó. 

Bài viết liên quan