Backlink là gì? Các Yếu Tố Quan Trọng Trong Backlink

Có thể bạn quan tâmx

// Backlink là gì? Các Yếu Tố Quan Trọng Trong Backlink //

Trong thế giới marketing  tồn tại rất nhiều biệt ngữ được mà những người không chuyên thường rất khó để hiểu. Backlink là một trong số đó, một thuật ngữ dùng để chỉ một công cụ thường được sử dụng trong bối cảnh tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Về bản chất, backlink chỉ đơn giản là một siêu liên kết sẽ kết nối bạn với một trang web khác nếu bạn quyết định nhấp vào nó. Nhìn chung, chúng sẽ xuất hiện dưới dạng một tham chiếu trong văn bản được đánh dấu về một chủ đề theo một cách nào đó có liên quan đến chủ đề bạn hiện đang xem. Các Backlink dùng để kết nối bạn với thông tin bổ sung để giúp cung cấp thông tin cơ bản, ngữ cảnh và hiểu biết thêm về thuật ngữ hoặc các thuật ngữ mà chúng tham chiếu.

Backlink là gì?

Backlink là gì? Backlink hay còn gọi là liên kết ngược là các liên kết từ các tên miền khác trỏ đến các trang trên tên miền của bạn. Về khía cạnh SEO, backlink là tốt nếu chúng đến từ các trang web có uy tín, nhưng sẽ xấu nếu chúng đến từ các trang web không có uy tín. Lý do cho điều này rất đơn giản: Google xem các backlink của bạn như một tín hiệu cho thấy trang web của bạn có độ uy tín và mang lại giá trị gì cho người dùng.

Hồ sơ backlink là số lượng, chất lượng của các liên kết trỏ đến trang web của bạn. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng của bạn khi công cụ tìm kiếm của Google thu thập thông tin trên Internet để tìm kiếm các liên kết này. Sau đó, Google sẽ đánh giá số lượng và chất lượng của các liên kết này, xác định xem trang web của bạn có đủ thẩm quyền và mức độ phổ biến về vấn đề này hay không. Nếu vậy, bạn xếp hạng cao, nếu không… xuống vực thẳm của kết quả tìm kiếm.

Có nhiều yếu tố góp phần vào hồ sơ backlink của bạn, chẳng hạn như liên kết dofollow / nofollow, url thường, văn bản liên kết, và nhiều hơn nữa. Tất nhiên, đến từ một công ty tiếp thị SEO, có những cách để tối ưu hóa những yếu tố này để cải thiện hồ sơ backlink của bạn.

Tuy nhiên, Google không muốn các trang web “hack” thuật toán của họ và tăng thứ hạng của họ một cách giả tạo. Vì vậy, cũng như cảnh quan và mỹ phẩm, mục tiêu ở đây là làm việc chăm chỉ để làm cho hồ sơ liên kết ngược của bạn xuất hiện “tự nhiên”. Cái nhìn “tự nhiên” này có thể là sự khác biệt giữa trang web của bạn nổi lên đầu bảng xếp hạng và bị chôn vùi trong kết quả tìm kiếm.

backlink là gì

 

Tại sao Backlinks là gì lại quan trọng đối với SEO?

Backlinks là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trong thuật toán của Google – có lẽ là quan trọng nhất. Điều này thật ý nghĩa. Nếu nhiều trang web tốt cho rằng nội dung của bạn đủ tốt để liên kết đến, thì trang web của bạn phải cung cấp loại nội dung mà mọi người muốn đọc khi tìm kiếm trên Google.

Trang web có hồ sơ backlinks tốt hơn sẽ được xếp hạng nội dung tốt hơn so với các đối thủ. Hơn nữa, nếu trang web của bạn có backlink tốt nhất trong nước trên cùng một nhóm ngành thì các đối thủ sẽ khó có thể vượt qua được về mức độ SEO. Một độ và độ uy tín của backlink rất quan trọng trong một chiến dịch SEO.

Đây là lý do tại sao xây dựng liên kết là một thành phần cực kỳ quan trọng của các chiến dịch SEO. Nếu công ty của bạn yếu kém về mặt backlink SEO, bạn phải bù đắp lại. Nếu công ty của bạn mạnh, thì chiến dịch của bạn sẽ muốn tăng khoảng cách giữa trang web của bạn và đối thủ cạnh tranh, để củng cố vị trí xếp hạng của bạn trong nhiều tháng và nhiều năm trong tương lai.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hồ sơ backlink của bạn

Google hiện nay đã update lên rất nhiều và công cụ kiểm tra của Google cũng ngày càng phức tạp hơn, để hạn chế việc người dùng tăng thứ hạng website bằng những công cụ gian lận. Nhiều người nói về tầm quan trọng của việc đạt được các liên kết ngược khi nói đến Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm. Tuy nhiên, ít người nói về tầm quan trọng của anchor text và điều đó ảnh hưởng như thế nào đến hồ sơ liên kết tổng thể và hiệu suất SEO của bạn.

backlink

Tỷ lệ anchor text hợp lý là gì?

Một trong những yếu tố không thể thiếu của hồ sơ backlink là anchor text. Văn bản neo là văn bản thực tế của một siêu kết nối trong một trang web. Đó là văn bản xuất hiện dưới gạch chân hoặc có màu khác, cho thấy rằng đó là một siêu liên kết chứ không chỉ là một đoạn văn bản khác.

Anchor text  rất quan trọng đối với cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Đối với người dùng, nó giúp chỉ ra điều gì sẽ xảy ra khi liên kết được nhấp vào và đối với liên kết nội bộ, giúp điều hướng dòng chảy trong toàn bộ cấu trúc trang web của bạn. Đối với công cụ tìm kiếm, nó giúp cung cấp ngữ cảnh cho trang được liên kết.

Ví dụ: nếu một trang trên trang web đang thảo luận về thiết kế giao diện webiste và backlink của một liên kết dẫn đến  “danh sách của những giao diện đẹp”, thì rõ ràng trang siêu liên kết sẽ chứa những gì. Nếu nhiều trang web và trang trỏ đến trang này liên quan đến các truy vấn thiết kế giao diện webiste, thứ hạng sẽ tăng lên.

Backlinks Từ Các Website Khác Và Những Yếu Tố Liên Quan Đến SEO

Có lẽ một trong những phần quan trọng hơn trong hồ sơ của bạn là các liên kết trỏ đến trang web của bạn từ các trang web khác, có độ tin cậy cao. Điều này cũng có nghĩa là chúng khó lấy hơn. Có một số cách khác nhau để có được các loại liên kết này và một số điều cần xem xét:

Backlinks tự nhiên: Trong một điều kiện hoàn hảo, trang web của bạn là một trong những trang web nhiều thông tin nhất, hấp dẫn nhất và đáng tin cậy nhất trong số các trang web đang tồn tại.

Bởi vì điều này, các trang web khác tự nhiên xem trang web của bạn như một cơ quan có thẩm quyền về các vấn đề nhất định và do đó liên kết đến trang web của bạn. Google, đóng vai trò là vị vua lành mạnh của Internet, thưởng cho hành vi này bằng cách liệt kê trang web của bạn ở đầu kết quả tìm kiếm. Điều này được xây dựng thông qua nội dung tuyệt vời, công việc khó khăn và nhiều thời gian.

Mua  backlinks: Khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhiều người chọn mua liên kết ngược từ các dịch vụ hoặc các trang web khác. Điều này có khả năng làm tăng xếp hạng của bạn một cách nhanh chóng nhưng có nguy cơ bị Google phạt, có thể phản tác dụng và khiến bạn lùi xa hơn.

Đa dạng hóa Backlinks: Cũng như với việc tạo anchor text, với các backlinks từ các trang web khác cũng vậy. Nếu bạn có các liên kết từ tất cả các trang quá giống nhau, Google sẽ bắt đầu nghi ngờ hành vi chơi xấu. Bất kể phương pháp thu được liên kết ngược của bạn là gì, hãy đảm bảo rằng nó đến từ một nhóm đa dạng các trang web có liên quan.

Kết

Backlink là gì là một câu hỏi thực sự quan trọng trong quá trình tối ưu hóa SEO cho website của bạn trên internet. Backlink là một trong những bước vô cùng quan trọng. Nhưng tất cả những gì bạn cần làm là biến tất cả những tác động của bạn trở nên tự nhiên và không sử dụng những thủ thuật gian lận để qua mặt Google, vì như vậy rất có thể bạn sẽ bị đưa vào danh sách đen và bị hạn chế trong tương lai.

Web khởi nghiệp đã giải thích cho bạn backlink là gì? và các yếu tố ảnh hưởng đến backlink. Trong bài viết tiếp theo web khởi nghiệp sẽ viết thêm nhiều nội dung về Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và các thủ thuật chăm sóc website của bạn.

 

Bài viết liên quan