Hướng dẫn cách nhúng bản đồ google map vào website WordPresss

Có thể bạn quan tâmx

Google Map là gì? và Lợi ích của nó ra sao? Làm thế nào để nhúng bản đồ google map vào website WordPress của bạn? hãy cùng Web Khởi Nghiệp tìm hiểu tại bài viết sau nhé.

Google Map hiện là một ứng dụng được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay trong việc hướng dẫn chỉ đường , địa chỉ.Chính bởi sự tiện ích và tầm ảnh hưởng của nó, đã có rất nhiều doanh nghiệp yêu cầu hiển thị địa điểm kinh doanh của mình trên bản đồ Google Map để người dùng có thể biết và đến nơi mua hàng nhiều hơn

Google map là gì ? Ứng dụng của nó dùng để làm gì ?

Google Map là một ứng dụng thuộc sở hữu của Alphabet Inc. .Nó là một bản đồ online dùng để hướng dẫn chỉ đường chi tiết và được cập nhật thường xuyên thay thế cho các loại bản đồ giấy ngày xưa. Google Map được đầu tư, xây dựng và phát triển bằng việc chi ra một khoản tiền khổng lồ để thuê vệ tinh chụp hình và cập nhật vị trí địa lý Trái Đất thường xuyên.

Nhúng bản đồ google map vào website
Hướng dẫn nhúng bản đồ google map vào website của bạn

Google map là gì? 

Với các tính năng và tiện ích như vậy, hiện nay Google Map đang là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong việc thông báo địa chỉ của mình trên mạng. Đối với các theme bán hàng wordpress, thì việc thông báo địa chỉ của mình cho khách hàng còn quan trọng hơn nữa, vì nó quyết định đến vấn đề khách có đặt hàng hay không.

Tại sao nên nhúng google map vào website của bạn ?

Hãy cùng đọc qua bài viết này để tìm hiểu những lý do nên mà chúng ta nên chèn Google Map vào Website wordpress nhé !

Tại sao nên nhúng google map vào website
Tại sao nên nhúng google map vào website

Tại sao chúng ta nên nhúng google map vào website của mình? 

  • Google Map được ứng dụng vào việc SEO địa điểm doanh nghiệp, giúp làm tăng lượng khách hàng truy cập Website, tăng lượng tương tác, kéo traffic về trang web và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
  • Việc nhúng Google Map vào Website sẽ hiển thị vị trí của doanh nghiệp , giúp cho khách hàng có thể dễ dàng định vị được địa điểm của công ty, doanh nghiệp hay nơi cung cấp dịch vụ đó một cách nhanh nhất khi truy cập vào Website.
  • Ghi chú một cách trực quan nhất về địa điểm của bạn, đảm bảo đầy đủ tính năng của một trang liên hệ – giới thiệu ngay trên trang chủ Website của bạn.

Hướng dẫn nhúng bản đồ google map vào website wordpress

Hướng dẫn cụ thể bên dưới sẽ giúp bạn biết cách nhúng bản đồ google map vào web một cách đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách nhúng google map vào website

Cách nhúng google map vào website wordpress không dùng plugin

  • Bước 1: Các bạn nhấn vào đường link https://www.google.com/maps hoặc https://maps.google.com để truy cập vào Website Google Map.
  • Bước 2: Ở ô tìm kiếm, các bạn đánh vào địa chỉ mà các bạn muốn chèn vào website .
  • Bước 2: Google map sẽ tìm tới địa chỉ của bạn. Nếu đúng địa chỉ rồi, thì chọn chức năng Chia sẻ hoặc nhúng bản đồ để lấy mã code.
  • Bước 3: Khung chia sẻ bản đồ hiện ra, chọn Tab nhúng bản đồ và bạn có thể điều chỉnh kích thước bản đồ theo ý thích của bạn bằng cách bấm phím Ctrl + con lăn giữa chuột.
  • Bước 4: Copy mã code iframe của Google Map trong ô hoặc nhấn nút Sao chép HTML và dán mã đó lên bất kỳ vị trí nào trên Website wordpress của bạn để hiển thị bản đồ.

Như vậy là chúng tôi vừa hoàn thành bài viết chia sẻ cách nhúng bản đồ google map vào website. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã có cái nhìn chi tiết về cách chèn bản đồ google map. Chúc các bạn thành công !

Bài viết liên quan