Điểm danh 5 sai lầm cần tránh khi thiết kế website nội thất

Có thể bạn quan tâmx

Mỗi lĩnh vực đều có những đặc thù riêng. Điều này cũng khiến mỗi website có dấu ấn khác biệt. Vậy, với một thiết kế website nội thất bạn gặp phải những sai lầm nào? Hãy cùng tham khảo những thông tin hay ho từ bài viết sau nhé! 

 #1. Chỉ sử dụng hình ảnh

Ngành kiến trúc nghiêng nhiều về mặt hình ảnh. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là thiết kế website nội thất của bạn là một “album ảnh”. 

Việc sử dụng quá nhiều hình ảnh mà không có chú thích khiến khách hàng bị hỗn độn. Họ không biết các sản phẩm có sự khác nhau như thế nào. 

Hơn nữa, việc lạm dụng hình ảnh khiến công cụ Google khó hiểu được nội dung của bức ảnh. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng SEO trên website. 

Vì thế, hãy tập trung vào những điều khách hàng cần. Sử dụng hợp lý hình ảnh và đừng quên gắn vài dòng mô tả, thông điệp để giúp khách hàng có sự trải nghiệm tuyệt vời hơn nhé! 

#2. Điều hướng rắc rối

Điều hướng rắc rối

Sự sáng tạo là yếu tố cần được thêm vào khi thiết kế website nội thất. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phá vỡ mọi nguyên tắc. Vì khi đó, những điều hướng rắc rối sẽ gây khó hiểu và bực bội cho khách hàng. 

Do vậy, vận dụng sự sáng tạo trên nền tảng nguyên tắc để giúp khách hàng tìm kiếm thông tin và trải nghiệm hài lòng khi lướt website nội thất của bạn nhé! 

#3. Quá nhiều banner quảng cáo

Quá nhiều banner quảng cáo

Trên website ngành nội thất thường hay có các banner quảng cáo về bất động sản hay kiến trúc. Vừa để giúp khách hàng có hình dung cụ thể về vị trí cũng như không gian đặt nội thất, vừa để PR cho mô hình bất động sản nào đó! Cách này có thể gọi là 1 công đôi việc rất hợp lý. 

Tuy nhiên, quá nhiều banner quảng cáo gây rối mắt và khách hàng không tiếp cận được nguồn thông tin mà họ mong muốn. Vì thế, chắc chắn là họ sẽ thoát trang của bạn ngay lập tức để tìm đến một website khác có ít quảng cáo hơn. 

Cần cẩn trọng khi sử dụng banner quảng cáo trên thiết kế website nội thất của bạn. Hãy thu chúng về một khu vực hoặc đặt ở những khu vực riêng, tránh làm khách hàng khó chịu bạn nhé! 

#4. Sử dụng website Flash

Website Flash

Flash là công cụ tạo hiệu ứng cho thiết kế website nội thất trở nên sinh động. Những lạm dụng nó sẽ gây cản trở cho việc xếp thứ hạng website và tốc độ tải trang của bạn đó. 

#5. Không cập nhật thông tin thường xuyên 

thiết kế website nội thất của bạn có đẹp đến đâu nhưng lại chứa toàn các thông tin lỗi thời và cũ rích thì sao? 

Xu hướng thay đổi kiến trúc và nội thất diễn ra từng ngày. Vì thế, nếu muốn có lượng truy cập ổn định và tăng lên theo thời gian, đừng bỏ qua việc cập nhật các thông tin thường xuyên. 

Trên đây là một vài sai lầm cần tránh khi thiết kế website nội thất. Bạn có thể tham khảo Webkhoinghiep – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói đa ngành nghề. Đây sẽ là địa chỉ uy tín và chất lượng cao dành cho bạn. Chúc các bạn thành công! 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *