Hướng dẫn chặn Spam bình luận đơn giản trên WordPress

Có thể bạn quan tâmx

Hướng dẫn cách chặn Spam bình luận WordPress đơn giản nhất

Nếu các bạn đang sử dụng các theme wordpress bán hàng thì chắc hẳn sẽ thường xuyên gặp trường hợp bị Spam bình luận. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn các chặn spam bình luận WordPress một cách nhanh chóng.

Hiện tại , có rất nhiều cách để chống spam bình luận trên WordPress, phổ biến nhất là dùng plugin Askimet kết hợp với Plugin Recapcha, để ngăn chặn triệt để tình trạng spam . Tuy nhiên , cách này đòi hỏi bạn phải tạo tài khoản trên Askimet, để get Api key và điền vào phần kích hoạt trong Plugin. Nếu bạn có kiến thức cơ bản về WordPress, có thể search google từ khóa “Hướng dẫn dùng Askimet để chặn spam bình luận” , sẽ có rất nhiều bài viết hướng dẫn chi tiết cho bạn, và bạn có thể làm theo nhé ^^.

Trong nội dung bài viết này, mình chỉ hướng dẫn một cách cơ bản , mà wordpress mặc định có sẵn, để giúp hạn chế phần nào tình trạng spam bình luận. Cách này dành cho các bạn nào không rành lắm về wordpress, cũng dễ dàng thực hiện nhé !

Như các bạn đã biết, đa phần các tool, hoặc các thành phần spam trên wordpress, thì đều mục đích duy nhất là để lại link spam,để người dùng kich vào. Các bạn chỉ cần vào phần cài đặt thảo luận, và cho những từ khóa http, https, url vào blacklist, thì những comment có chứa những từ này, sẽ được tự động đưa vào spam. Rất đơn giản phải không ạ ^^

Chặn spam bình luận wordpress nhanh chóng

Tại sao phải chặn spam bình luận WordPress

Việc chặn spam bình luận WordPress hoặc bất kỳ nền tảng nào khác có nhiều lý do quan trọng:

  1. Bảo vệ trang web: Spam bình luận có thể chứa các liên kết độc hại, phần mềm độc hại hoặc nội dung không phù hợp. Việc chặn spam giúp bảo vệ trang web của bạn và người dùng truy cập tránh khỏi các mối đe dọa này.
  2. Duy trì uy tín: Nếu trang web của bạn có quá nhiều bình luận spam không liên quan, người đọc có thể cảm thấy không tin cậy và có thể mất niềm tin vào nội dung của bạn.
  3. Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng: Bình luận spam có thể làm mất đi trải nghiệm đọc của người dùng, gây phiền toái và làm mất thời gian của họ.
  4. Tăng tương tác chất lượng: Bằng cách loại bỏ spam, bạn có thể tập trung vào việc tương tác với bình luận chất lượng từ độc giả, tạo ra một cộng đồng trao đổi tích cực và xây dựng mối quan hệ tốt hơn với độc giả của mình.
  5. Tối ưu hóa SEO: Trang web có nhiều spam có thể bị ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của bạn. Các công cụ tìm kiếm có thể đánh giá thấp các trang web có nội dung không chất lượng hoặc spam.
  6. Tiết kiệm thời gian: Bạn sẽ tiết kiệm thời gian không cần thiết nếu không phải loại bỏ hoặc xử lý những bình luận spam hàng ngày.

Kết luận

Như vậy là qua bài viết này, các bạn đã biết cách chặn spam bình luận wordpress một cách nhanh nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé !

Bài viết liên quan