Hướng Dẫn Làm Affiliate Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu

Có thể bạn quan tâmx

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết): là một cụm từ, đại diện cho một nghề mới mà chúng ta thường xuyên nghe được trên mạng xã hội trong vài năm trở lại đây, Affiliate Marketing xuất hiện trên thế giới từ rất lâu với nhiều hình thức khác nhau. Nhưng ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây, do nhu cầu về thương mại điện tử và mua sắp trực tuyến phát triển, kéo theo đó là những cách thức kiếm tiền mới và vô cùng thu hút cộng đồng và kiếm tiền bằng hình thức tiếp thị liên kết là một công việc tiêu biểu của hình thức kiếm tiền MMO này.

Hôm nay chúng ta cùng nhau làm rõ về nghề hot này và những cách cơ bản để bắt đầu bước chân vào con đường AM nhé.

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing

Hiểu một cách đơn về Affiliate Marketing là khi bạn quảng bá và bán sản phẩm, dịch vụ của một nhà cung cấp khác hoặc cho chính bạn và bạn sẽ nhận được hoa hồng từ những đơn hàng đó.

Có rất nhiều kiểu tiếp thị liên kết, nhưng phổ biến nhất khi nhắc đến cụm từ AM là tiếp thị liên kết thông qua thương mại điện tử. (Ecommerce Affiliate Marketing)

 

 

Tiếp thị liên kết thương mại điện tử là gì? (Ecommerce Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết thương mại điện tử chỉ đơn giản là thêm yếu tố trực tuyến vào tiếp thị liên kết.

Khi người bán trực tuyến quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc trang web của công ty khác trên trang web, hoặc bất cứ đâu bạn có thể đặt link liên kết của sản phẩm đó và khi có người khác mua hàng từ những liên kết đó thì bạn sẽ được nhận hoa hồng từ đơn hàng đó.

Các Bước Kiếm Tiền Thông Qua Tiếp Thị Liên Kết

Thông Qua Website/Blog

Xây dựng một trang blog và viết bài, chia sẽ, đánh giá về sản phẩm mà bạn có ý định đặt link Affiliate sẽ là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

Blog của bạn có thể chọn một nhóm ngành phù hợp để viết bài review hoặc có thể là trang review đánh giá tổng hợp tất cả những sản phầm dịch vụ trên thị trường. Trang blog tổng hợp sẽ là một lựa chọn hay cho người làm Affiliate cũng như là người dùng, người mua hàng có thể chỉ cần vào website của bạn và đọc review rất nhiều những sản phẩm khác nhau, thay vì sẽ phải đi tìm hàng chục trang khác nhau cho những sản phẩm khác.

Việc xây dựng một trang blog sẽ không hề đơn giản, bạn sẽ phải thực hiện nhiều bước để có thể có một trang blog mang lại độ tin cậy cho người đọc, từ đó mới có thể tạo ra đơn hàng từ những link gợi ý của bạn

Các Bước Xây Dựng Blog

 • Xây dựng website, Mua tên miền. Hosting, và giao diện phù hợp để xây dựng một website
 • Viết bài review, đánh giá sản phẩm: Bài viết càng đầu tư độ uy tín càng cao, dễ mang đơn hàng hơn cho bạn.
 • Kéo Traffic website. Lượt truy cập vào website của bạn là một yếu tố quan trọng nhất khi sử dụng blog làm Affiliate. Có nhiều cách để kéo Traffic cho webiste như, SEO, quảng cáo, traffic từ Facebook, instagram…
 • SEO. Bước này là một trong những bước nan giải nhất trong quá trình xây dựng Blog, bạn phải SEO cho bài viết của bạn được nhiều người nhìn thấy và đọc bài viết đó.

Blog Affliate

Thông qua mạng xã hội

Hình thức kiếm tiền với Affiliate thông qua mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tikok… là một hình thức được sử dụng nhiều nhất ở thời điểm hiện tại, việc này sẽ dễ dàng hơn cho bạn, nếu bạn là một KOL’s (người có tầm ảnh hưởng).

Khi bạn có nhiều lượt follow và tương tác cao trên mạng xã hội, cộng với sự tin tưởng từ mọi người, thì việc kiếm tiền với Affiliate thông qua mạng xã hội sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Thông qua Youtube

Bắt đầu với một kênh Youtube cũng là một cách có thể kiếm tiền rất tốt với Affiliate, nhưng để xây dựng một kênh youtube có lượt xem thì việc này không hề đơn giản. Bạn phải chọn nhóm ngành mình muốn review, thực hiện lên ý tưởng, quay video, và chỉnh sửa để ra một video hoàn chỉnh. Nhưng khi bạn đã xây dựng được 1 kênh youtube có lượt xem có độ uy tín thì sẽ là công cụ tuyệt vời để bạn kiếm tiền với Affiliate.

Người dùng sẽ dễ tin tưởng và thực hiện mua hàng hơn khi xem một video đánh giá sản phẩm hơn là đọc một bài review.

Các Cách Đăng Kí Affiliate Marketing

Hiện nay có nhiều các đăng kí chương trình đối tác Affiliate, nhưng 2 cách đơn giản và phổ biến nhất là đăng kí trực tiếp và đăng kí gián tiếp tiếp thông qua các nhà phân phối chương trình Affilate.

Đăng Kí Trực Tiếp

Bạn có thể truy cập vào chương trình tiếp trên các sàn thương mại điện tử hoặc các trang web bán sản phẩm dịch vụ như: Shoppe , Tiki, Lazada, Amazon,…

Còn nhiều những công ty, trang web cho bạn thực hiện get link tiếp thị liên kết ngay tại website của họ với đa dạng nhóm ngành và phần trăm hoa hồng khác nhau.

Đăng Kí Gián Tiếp

Ngoài đăng kí từ các công ty, các sàn thương mại điện tử thì bạn cũng có thể đăng kí Affiliate từ các nền tảng cung cấp Affiliate. Hiện nay có hai nhà cung cấp dịch vụ Affiliate tiêu biểu ở Việt Nam được sử dụng nhiều đó là MasofferAccesstrade .

Lợi ích của việc sử dụng Affiliate của những nền tảng này là có nhiều ngành nghề, đa dạng sản phẩm, được tập trung vào một hệ thống cho bạn lựa chọn, dễ quản lý các đơn hàng phát sinh và hoa hồng của bạn.

Nhược điểm là hoa hồng thấp vì phải chia phần trăm cho nhà cung cấp dịch vụ.

Hoa hong affiliate

 

Cách Thức Hoạt Động Của Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là gì

 

 1. Liên kết link sản phầm trên webiste và các nên tảng khác mà người làm Affiliate đang hướng đến.
 2. Người dùng click vào liên kết đó và hệ thống sẽ tạo ra một cookie trên trình duyệt của người dùng, cookie sẽ cho phép hệ thống theo dõi được các tiến trình từ liên kết đó.
 3. Người dùng sẽ được chuyển hướng đến trang website của nhà cung sản phẩm
 4. Người dùng sẽ mua và phát sinh đơn hàng từ website của nhà cung cấp
 5. Người dùng sẽ được trả hoa hồng theo những đơn hàng phát sinh đó.

Ưu Và Nhược Điểm Của Tiếp Thị Liên Kết

Ưu Điểm

 • Chi phí xây dựng hệ thống không quá cao
 • Rủi ro thấp
 • Linh động về thời gian, không gian làm việc
 • Đa nhóm ngành, sản phẩm
 • Thu nhập không giới hạn

Nhược Điểm

 • Khó phát sinh đơn hàng
 • Nhanh chán nản khi không kiếm được thu nhập
 • Hoa hồng thấp

Tổng Kết

Thời đại phát triển, kéo theo thương mại điện tử phát triển, chúng ta sẽ càng thấy cơ hội và tiềm năng của Affifliate Marketing rõ ràng hơn với các doanh nghiệp và người làm Affiliate.

Một công việc có thể mang đến thu nhập cao, được nhiều người hưởng ứng. Càng nhiều người hưởng ứng, thì tính cạnh tranh của Affiliate càng cao và khốc liệt. Chính vì thế, khi bạn đã bước chân vào con đường này, hãy làm một cách thật nghiêm túc và kiên nhẫn để có thể có kết quả như mong muốn.

 

 

Bài viết liên quan