Landing page là gì ? Hướng dẫn làm landing page bằng wordpress

Có thể bạn quan tâmx

Chắc hẳn bạn đã nghe qua khá nhiều các thông tin xoay quanh cụm từ “landing page là gì”. Tuy nhiên bạn chưa hiểu rõ về khái niệm, các ưu điểm cũng như cách làm chúng sao cho hiệu quả và đơn giản nhất và bạn đang loay hoay tìm kiếm câu trả lời cho riêng mình. Tất cả sẽ được chúng tôi giải thích một cách chi tiết và chính xác nhất ngay sau đây!

Landing page là gì?

Landing page là một ứng dụng khá quen thuộc và nhiều lợi ích trong quảng cáo bán hàng, thu thập thông tin hay tiếp cận khách hàng tiềm năng. Chúng được tạo ra một cách đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về loại hình web này.

Landing Page là gì ? Cơ bản về landing page
Landing Page là gì ? Cơ bản về landing page

Landing page là gì? Chúng được hiểu đơn giản là một trang web đích được thiết kế với nội dung, tên miền đầy đủ như một trang web thông thường. Tuy nhiên thay vì đưa đa dạng nội dung thì landing page chỉ xoay quanh một nội dung nhất định. Vì thế chúng còn được gọi là trang đích, trang mục tiêu.

Chúng được lập ra như một trang web đơn nhằm thu hút các lươt click, kích thích người mua đi đến trang chủ, kích thích hành vi mua hàng… Tất cả được thực hiện qua các tác vụ thiết kế riêng trên trang. Chúng có thể là điền form đăng ký, email…. Nhờ đó mà lượt tiếp cận trang web chính tăng cao, điểm xếp hạng trên google cũng tăng mạnh hơn.

Landing page được xây dựng để sử dụng cho một chiến dịch marketing hay quảng cáo nhất định nào đó. Chúng là trang web đơn mà nội dung xuyên suốt giúp khách hàng dễ dàng theo dõi. Hiện đây chính là một công cụ quảng cáo, tăng lượt thu hút, tiếp cận khách hàng tiềm năng hữu hiệu đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn đầu tư.

Những lợi ích khi xây dựng landing page

Thực tế số người nghe cũng như sử dụng landing page hiện nay ngày một tăng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ bản chất cũng như biết được lợi ích của công cụ này. 

Landing page mang nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cá nhân khi quảng bá sản phẩm, dịch vụ
Landing page mang nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cá nhân khi quảng bá sản phẩm, dịch vụ

Việc xác định rõ lợi ích của công cụ này sẽ giúp bạn xây dựng chúng một cách hiệu quả cũng như có những ứng dụng thực tiễn tốt nhất. Một vài lợi ích cơ bản đối với việc sử dụng landing page cho các cá nhân, doanh nghiệp có thể kể đến như sau:

Tăng khả năng chuyển đổi cũng như tệp khách hàng

Mục đích của landing page chính là tìm kiếm sở thích, hành động của khách hàng trước một sản phẩm nhất định trong từng chiến dịch quảng cáo. Chính vì được xây dựng là trang web mục đích do đó landing page mang đến khả năng chuyển đổi cao cho các doanh nghiệp.

Bạn sẽ có được một tệp đối tượng mục tiêu chính xác thông qua landing page. Bởi việc đưa ra một chương trình ưu đãi, một sản phẩm nhất định qua đây bạn sẽ xác định rõ sự quan tâm của khách hàng. Điều này giúp bạn tạo nền tảng xây dựng chiến dịch quảng cáo cụ thể, sát thực nhất tới nhu cầu mà đối tượng bạn đang hướng đến. Từ đó giúp nâng cao khả năng tiếp cận, nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp.

Đo lường các chỉ số liên quan tới mục tiêu của doanh nghiệp

Một lợi ích khá lớn khi sử dụng landing page cho một chiến dịch quảng cáo sản phẩm, dịch vụ mới chính là việc đo lường chỉ số liên quan tới mục tiêu đề ra của bạn. Qua đó bạn sẽ xác định được phần nào hiệu quả của chiến dịch marketing, đồng thời đưa ra những thay đổi sao cho phù hợp nhất.

Với lợi ích này sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối đa khi làm marketing cho một sản phẩm hay dịch vụ mới. Bởi chúng cho bạn những thử nghiệm hiệu quả và chính xác nhất.

Landing page giúp tăng giá trị thương hiệu doanh nghiệp

Việc tạo ra các landing page sẽ giúp bạn tăng thêm giá trị nhận diện thương hiệu cũng như tạo được cảm tình đối với khách hàng. Bởi khách hàng sẽ nắm rõ hơn các lợi ích sản phẩm, dịch vụ khi truy cập landing page từ đó chuyển đổi thành lead. 

Landing page giúp tăng giá trị thương hiệu
Landing page giúp tăng giá trị thương hiệu

Việc đưa đến những thông tin sâu hơn so với web chính sẽ giúp tăng thêm thiện cảm cho khách hàng. Họ sẽ thấy an tâm hơn khi mà các thông tin được cung cấp đầy đủ trước khi đi đến trang chủ lựa chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ đó.

Thử nghiệm các chiến dịch marketing hữu hiệu

Thay vì việc thử nghiệm trên trang web chính việc sử dụng landing page sẽ giảm thiểu rủi ro đáng kể. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo nội dung, hình ảnh, đưa ra các chiến dịch riêng để đo đếm sự quan tâm của người dùng thông qua landing page. Đây chính là lợi ích được nhiều doanh nghiệp, người làm marketing đánh giá cao hiện nay.

Hướng dẫn làm landing page bằng wordpress

Landing page là gì, và các lợi ích từ landing page bạn đều đã nắm rõ. Vậy làm sao có thể tạo ra chúng thông qua wordpress? Cùng xem hướng dẫn chi tiết dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có được trang web đích hấp dẫn, hiệu quả mà tiết kiệm nhất.

Tạo landing page wordpress bằng Elementor

Có thể nói, Elementor là một trong các plugin phổ biến nhất được dùng để tạo landing page WordPress. Nhờ tính cơ động và bộ element đồ sộ, bạn có thể dễ dàng tạo được 1 trang landing page tuyệt đẹp chỉ bằng vài thao tác kéo thả. Plugin này tương thích với hầu hết các theme wordpress phổ biến hiện nay. Bạn chỉ cần cài 1 theme thường sử dụng, sau đó cài Elementor vào, là đã sẵn sàng để tạo được 1 landing page như ý rồi !.

Dễ dàng tạo landing page bằng Elementor
Dễ dàng tạo landing page bằng Elementor

Tạo landing page bằng theme Flatsome

Bên cạnh elementor Pro, thì Flatsome là lựa chọn thứ hai để tạo 1 landing page bằng wordpress. Nhờ trình Ux Builder được tính hợp sẵn trong theme, bạn không cần phải cài bất cứ plugin nào khác cả. Chỉ bằng vài thao tác nhấp chuột, trình UX Builder sẽ giúp bạn có 1 landing page thật là như ý. Kho Studio của Flatsome xây dựng sẵn cũng rất đa dạng, đẩy đủ tất cả những layout cơ bản cho một landing page. Bạn chỉ cần chọn sẵn 1 layout , sau đó tinh chỉnh lại theo ý thích, là đã có được 1 landing page thật lung linh. Riêng cá nhân mình, thì mình thích sử dụng Flatsome hơn Elementor, vì khi cần, bạn có thể biến landing page thành 1 web bán hàng thông thường, với đầy đủ giỏ hàng và mục tin tức. Flatsome hỗ trợ rất mạnh phần này, hơn hẳn việc sử dụng 1 theme trắng và cài Elementor. Không phải ngẫu nhiên mà Flatsome hiện đang là một trong các theme wordpres bán hàng đang bán chạy nhất trên Themeforest hiện nay.

Tạo landing page dễ dàng với Flatsome
Tạo landing page dễ dàng với Flatsome

Tạo landing page qua wordpress với Plugin Beaver Builder

Plugin Beaver Builder được đánh giá cao bởi sự đơn giản, dễ dàng trong quá trình sử dụng đặc biệt chúng có mẫu landing page được xây dựng sẵn. Bạn cũng có thể chỉnh sửa trang dễ dàng chỉ thông qua một vài thao tác kéo – thả. Hiện đây chính là cách tạo landing page qua wordpress được lựa chọn nhiều nhất.

Các bước tạo được thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt Plugin Beaver Builder

Bước 2: Tại trình đơn của Plugin Beaver Builder bạn chọn ADD NEW, bạn sẽ thấy trang Install xuất hiện. Ngay lúc này bạn sẽ có quyền duyệt các Plugin theo ý thích của mình để tạo trang web đích.

Cài đặt Plugin Beaver Builder
Cài đặt Plugin Beaver Builder

Bước 3: Bạn tiến hành tìm kiếm Plugin phù hợp mục đích sử dụng landing page của mình tại ô tìm kiếm. Ở bước này bạn có thể tìm kiếm theo các mẫu nổi bật, theo sự kiện, sở thích… Có khá nhiều các từ khóa mà bạn có thể tham khảo khi tìm kiếm.

Bước 4: Phía dưới tên Plugin bạn ấn vào liên kết More  Details. Tại đây sẽ có đầy đủ thông tin về Plugin cho bạn tham khảo một cách chi tiết.

Bước 5: Ngay khi ấn vào liên kết More Details bạn sẽ thấy nút Install Now, lúc này hãy ấn vào nút đó để cài đặt Plugin mà bạn chọn.

Bước 6: Ngay sau khi giải nén và cài đặt thành công, bạn tiến hành click chuột vào Settings sau đó chọn Beaver Builder. Lúc này bên dưới License, chọn Enter License Key và nhập mã bản quyền mà mình có. 

Lúc này khi đã hoàn thiện bạn tiến hành vào trang Pages chọn Add New, lúc này landing page được tạo bản đầu tiên. 

Từng bước tạo landing page thông qua Beaver Builder

Tạo landing page wordpress qua Leadpages

Nếu bạn tạo landing page không thành công với Plugin Beaver Builder hay đơn giản là muốn khám phá cái mới thì Leadpages cũng được xem là gợi ý rất đáng để thử. Chúng được yêu thích bởi sự độc lập, bạn dễ dàng sử dụng mà không cần phải có cho mình một site wordpress như cách với Plugin Beaver Builder.

Lúc này để khởi tạo landing page, bạn hãy truy cập vào trang chủ và tạo cho mình một tài khoản cá nhân. Ngay khi có tài khoản, tiến hành truy cập vào Leadpages Dashboard, chọn Create new Leadpages và tạo landing page cho riêng mình. 

Cả 2 cách tạo landing page trên đều hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên một vài lưu ý nhỏ bạn cần ghi nhớ là:

  • Xác định rõ mục tiêu của landing page để tạo được trang web đích phù hợp, hiệu quả nhất.
  • Nội dung, hình ảnh cần phải được chỉn chu để tăng sự kích thích cho người ghé thăm trang.
  • Luôn đọc kỹ các hướng dẫn, ghi nhớ mọi thông tin trước khi tạo lập để thành công nhanh nhất cho những lần đầu tạo lập.
  • Nếu bạn không thể tự mình tạo có thể chọn lựa dịch vụ tại một công ty cung cấp chuyên nghiệp. Điều này sẽ cho bạn những landing page tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về landing page là gì. Chúng chính là trang web đích với nhiều lợi ích đáng kể dành cho doanh nghiệp, mang ý nghĩa lớn trong các chiến dịch marketing quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Vì vậy, bạn hãy nghiên cứu và tạo lập cho mình những trang landing page thực sự hiệu quả, bắt mắt để tăng thêm khả năng tiếp cận khách hàng, tăng doanh thu và quảng bá thương hiệu.

Bài viết liên quan