Vượt qua nỗi sợ hãi bên trong con người bạn

Có thể bạn quan tâmx

Hầu hết mọi người thường có thái độ “Hãy chờ xem”, “Đừng có làm gì sai”, “Chầm chậm thôi”, “Hãy cẩn thận”. Điều quan trọng là, sau đó, điều bạn thực sự làm là gì?

Hãy nhớ một câu thành ngữ ám chỉ những người này: “Há miệng chờ sung”.

Lịch sử thường ghi dấu ấn của những sự kiện ấn tượng và những sự kiện gây sợ hãi, đó thường là những sự kiện đáng nhớ.

Những sự kiện đáng nhớ in đậm trong tâm trí chúng ta, truyền cảm hứng cho chúng ta bước trên đường đời. Chúng ta hãy nhớ lại những người nổi tiếng như Henry Ford, anh em nhà Wright, Florence Nightingale và những người khổng lồ thời hiện đại như Bill Gate, Oprah Winfrey, Warren Buffet và Jack Welch. Những con người vĩ đại này luôn có niềm tin chắc chắn và họ luôn nắm bắt được thời cơ. Họ chứng minh rằng, khó khăn sẽ biến mất và những trở ngại sẽ tiêu tan nếu có dũng khí không hề lay chuyển. Những nhân vật vĩ đại ấy chinh phục được trái tim và tâm hồn chúng ta bởi vì họ luôn làm theo sự mách bảo của trái tim để trở thành người họ muốn, và họ mở ra một con đường tươi sáng cho chúng ta noi theo.

Trong suốt những kỳ Olympic, chúng ta thường say mê cổ vũ cho những vận động viên nổi tiếng. Không nhất thiết người đó phải là người chiến thắng trong những sự kiện nổi tiếng truyền cảm hứng cho chúng ta, nhưng người đó phải thi đấu với cả tấm lòng, với một nỗ lực phi thường. Chúng ta có thể nhận ra vị anh hùng của mình khi vận động viên đó thể hiện hết những khả năng của anh ta, thi đấu đến hơi thở cuối cùng và đến đích mặc dù bị loại khỏi cuộc đấu…

  Vượt qua nỗi sợ hãi

Nỗi sợ hãi khiến bạn không dám hành động. Nỗi sợ hãi đã cản trở tiến bộ của bạn như thế nào? Có phải nỗi sợ hãi đã từng kìm hãm bạn trên bước đường thăng tiến về nghề nghiệp, ngăn cản bạn chuyển sang một sự nghiệp mới, theo đuổi một thương vụ lớn, tái tạo lại hay đổi mới công việc kinh doanh của bạn? Nỗi sợ hãi thất bại, sợ bị bẽ mặt hay làm điều gì đó sai trái đã cản trở động lực sáng tạo và khả năng của chúng ta trong việc tạo ra những thay đổi lớn lao trên thế giới.

Bước 1: Để vượt qua nỗi sợ hãi, đầu tiên chúng ta phải xác định được nỗi sợ hãi đó. Hãy xác định ở năm lĩnh vực trong cuộc sống và công việc của bạn, đừng để nỗi sợ hãi cản trở sự tiến bộ của bạn.

Khi bạn chạm trán với một con hổ, có hai lựa chọn có thể xảy ra: đứng yên bất động trong sợ hãi để bị hổ vồ, hoặc phản công lại và chờ đợi chuyện gì sẽ xảy ra. Đứng yên bất động là số mệnh đã được định đoạt. Tấn công lại con hổ thì sẽ có rất nhiều khả năng có thể xảy ra, bao gồm cả việc con hổ đó sẽ sợ hãi (hay đơn giản là nó nghĩ rằng bạn đang điên khùng) và bỏ chạy. Vấn đề ở đây là bạn cần phải đẩy lùi nỗi sợ hãi để trưởng thành và tiếp tục phát triển.

Bước 2: Nếu nỗi sợ hãi không còn là vấn đề nữa thì sao? Tuyên bố một quyết định rõ ràng cho mỗi nỗi sợ hãi mà bạn đã liệt kê ở Bước 1. Bạn sẽ thực hiện hành động gì để loại bỏ những nỗi sợ hãi đó? Hãy viết ra một danh sách những bước cần làm để vượt qua nỗi sợ hãi.

Khát vọng tuổi trẻ(conduongthanhcong.com-Andy Andrews – 7 Quyết định làm nên thành công)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *