Technical SEO là gì? Các Thành Phần Quan Trọng Trong Technical SEO

Tối ưu hóa Công cụ tìm kiếm (SEO) là một tập hợp các chiến lược và phương pháp khác nhau được thiết kế để giúp cải thiện khả năng hiển thị và xếp hạng của bạn trên các truy vấn tìm kiếm có liên quan. 

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều cách SEO khác nhau mà chúng ta có thể áp dụng, và . Technical SEO, là một trong 3 cách thứ SEO hiện nay ngoài SEO-Onpage và SEO Off-Page., Những cách thứ SEO này sẽ có phần khác nhau về cách thứ cũng như mục đích của dự án. Nhưng chung quy đều hướng tới việc cải thiện khả năng hiển thị của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Technical SEO là gì?

Thuật ngữ Technical SEO là quá trình đảm bảo rằng một trang web đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của các công cụ tìm kiếm hiện đại với mục tiêu cải thiện thứ hạng không phải trả tiền. Các yếu tố quan trọng của Technical SEO  bao gồm thu thập thông tin, lập chỉ mục, hiển thị và kiến ​​trúc trang web…

Tại sao Technical SEO lại quan trọng?

Trang web của bạn có nội dung chất lượng.

Nhưng nếu về logic technical SEO của bạn không logic và bị rối tung.?

Như vậy, trang web của bạn sẽ không được đánh giá cao bởi Google để có thể cạnh tranh với những website khác.

Ở cấp độ cơ bản nhất, Google và các công cụ tìm kiếm khác cần có khả năng tìm, thu thập thông tin, hiển thị và lập chỉ mục các trang trên trang web của bạn…

 

 

Hệ thống quản lý nội dung

Chọn một hệ thống quản lý nội dung dành riêng cho SEO. Định cấu hình và giám sát CMS để bạn có thể xác định bất kỳ vấn đề SEO cố hữu nào đi kèm với hệ thống.

Tốc độ trang web / tốc độ trang

Tốc độ trang (tốc độ tải trang) là một phần của thuật toán xếp hạng của Google và nó ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Đảm bảo các trang của bạn ngang bằng bằng cách sử dụng công cụ PageSpeed ​​Insights .Tốc độ tải trang nhanh luôn được ưu tiên hàng đầu và là tín hiệu quan trọng đối với các website. Có rất nhiều cách giúp bạn tăng tốc độ như là:

  • Sử dụng hosting
  • Tối thiểu hóa một số yêu cầu từ https
  • Sử dụng một kiểu CSS cố định
  • Đảm bảo cho các file ảnh có dung lượng thấp
  • Nén các tập, nén trang web

Khả năng sử dụng trên thiết bị di động: Có bao nhiêu khách truy cập trang web của bạn đến từ thiết bị di động? Đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động .

File Robots.txt

 Sử dụng tệp robots.txt để cho các công cụ tìm kiếm biết thư mục nào trên trang web có thể và không thể thu thập thông tin. Bots kiểm tra tệp này trong thư mục gốc của trang web của bạn mỗi khi họ truy cập.

Sơ đồ trang XML 

 Cho các công cụ tìm kiếm biết về các trang, hình ảnh và video trên trang web của bạn bằng sơ đồ trang XML .

Đây là một loại file hỗ trợ các công cụ tìm kiếm truy cập vào trang web của bạn để thu nhập dữ liệu. Có nhiều thông tin hữu ích cho website của bạn như là:

  • Sẽ biết thời gian sửa đổi lần cuối của trang đó.
  • Những điều được ưu tiên trên website
  • Cập nhật từng thời gian truy cập của bạn.

Kích hoạt AMP

AMP là dự án do google hỗ trợ với mục đích tăng tốc độ phân phối của nội dung trên di động bằng cách sử dụng loại code đặc biệt là AMP HTML. AMP của website tải vô cùng nhanh chóng trên các dòng thiết bị di động khác nhau. Chúng có thể giúp thực hiện điều này bằng các cách như lược bỏ nội dung và code xuống mức tối thiểu nhất, tuy nhiên nó vẫn để nguyên văn bản, hình ảnh video nhưng mục đích là vô hiệu hóa các script, comment và biểu mẫu. Do nó hoạt động vô vùng nhanh nên là các phiên bản AMP của website có khả năng được người sử dụng đọc và chia sẻ đến mọi người nhiều hơn từ đấy làm tăng thời gian ở lại và số lượng backlink trỏ đến nội dung, đó là những điểm vô cùng tốt xét từ quan điểm SEO.

Chuyển hướng 301

Tránh các trang lỗi nhiều nhất có thể bằng cách chuyển hướng các URL cũ sang các URL mới, có liên quan hơn. Luôn sử dụng chuyển hướng 301 (vĩnh viễn) .

technical-seo-la-gi

URL đủ điều kiện

Làm cho liên kết nội bộ đủ điều kiện và tránh các vấn đề thu thập thông tin bằng cách bắt đầu bằng “https:” thay vì URL tương đối.

Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc trong Technical SEO

 Dữ liệu có cấu trúc (“lược đồ”) giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trên trang web nói về điều gì. Việc thêm đánh dấu từ schema.org sẽ làm rõ loại thông tin nào đang được trình bày và cũng có thể dẫn đến kết quả tìm kiếm nâng cao.

Bảo trì máy chủ

 Thường xuyên kiểm tra và xử lý các báo cáo chẩn đoán máy chủ để giải quyết bất kỳ lỗi nào có thể xảy ra tạo trải nghiệm người dùng không tốt cho khách truy cập vào trang web của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng mọi plugin đều được cập nhật nhất quán, vì lý do bảo mật.

Siloing

 Cấu trúc nội dung trang web của bạn bằng cách nhóm các trang web có liên quan lại với nhau trong các danh mục phân cấp dựa trên cách mọi người tìm kiếm. Kỹ thuật này thực sự nằm giữa SEO kỹ thuật và SEO trên trang vì nó triển khai cả hai loại kỹ năng. Tìm hiểu thêm về SEO siloing .

Bài viết liên quan