[HOT] Hướng dẫn sử dụng Plugin WordPress Automatic Plugin chi tiết nhất – Tự động lấy tin từ các trang tin tức

Có thể bạn quan tâmx

Hiện nay, nhu cầu lấy tin tức từ các website khác về website của mình đang nở rộ, nhất là đối với các bạn muốn làm các trang tin tổng hợp, để làm trang vệ tinh, hoặc kiếm tiền từ quảng cáo,… Tuy nhiên, để làm điều này thủ công thì rất mất thời gian. Plugin WordPress Automatic ra đời đã giải quyết được nhu cầu này. Hôm nay , mình sẽ hướng dẫn các bạn các sử dụng plugin này để lấy tin tức từ website khác một cách nhanh chóng nhất.

WordPress Automatic Plugin là gì ? Vì sao nên dùng WordPress Automatic Plugin ?

WordPress automatic Plugin hiện đang là plugin lấy tin tự động phổ biến nhất hiên nay trên nền tảng WordPress. Không phải ngẫu nhiên mà Plugin này đạt được tới gần 8.000 sales tính tới thời điểm này. Nhờ tính năng lấy tin mạnh mẽ, setup dễ dàng, giúp bạn làm được phần việc của hơn 10 người một cách nhanh chóng.. Plugin này khiến cho việc đăng tin lên các blog tin tức của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách sử dụng plugin lấy tin này.

Bước 1: Cài đặt WordPress Automatic Plugin

WordPress Automatic Plugin  hiện đang được bán với giá 30$ trên https://codecanyon.net/ . Nếu có điều kiện ,bạn có thể mua trực tiếp trên Codecanyon.net để ủng hộ tác giả, và có thể tải bản mới nhất khi có update. FIle mình chia sẻ bên dưới cho các bạn nào không có điều kiện mua nhé. Cam kết sạch 100% down trực tiếp từ nguồn nhé ^^.

Bấm vào đây để tải Plugin

Plugin này kết hợp với các mẫu theme wordpres tin tức bên mình, sẽ giúp cho việc tạo 1 trang web tin tức của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Các bạn có thể xem các mẫu theme wordpress tin tức mới nhất tại đây:

https://webkhoinghiep.net/tong-hop-theme-wordpress-tin-tuc/

Bước 2: Cấu hình cơ bản cho WordPress Automatic Plugin

Sau khi cài đặt xong, tại menu chính, các bạn bấm vào WP Automatic để tiến hành sử dụng . Ở đây có mục All Campaigns, sẽ hiển thị tất cả các chiến dịch mà các bạn đã cài đặt. Nếu dùng lần đầu, chưa có chiến dịch nào, các bạn bấm  vào New Campaign nhé.

Ở mục New Campaign của WordPress Automatic Plugin, mình sẽ đi từ trên xuống dưới nhé:

Ở mục thêm tiêu đề, các bạn nhập tiêu đề cho chiến dịch. Ví dụ: Bài viết tự động trang Dân trí.

Automatic Wordpres Plugin - Lấy tin tự động
Automatic Wordpres Plugin – Lấy tin tự động

Tiếp theo, ở mục Campaign Options, là chọn loại Chiến dịch, ở đây có 1 số loại chiến dịch lấy tin bài tự động mà mình hay dùng:

Feeds: Loại này thường dùng cho các trang có cung cấp rss Feed

Single-page Scrapper: Dùng để lấy tin bài viết ở 1 link riêng lẻ

Mulit Page Scrapper: Dùng để lấy tin ở link cùng 1 lúc, hoặc lấy tin ở 1 trang danh mục bài viết.

Đây là 3 mục mình thường sử dụng nhất của WordPress Automatic Plugin . Vì nhu cầu mình ít, và không cần lấy link video. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng thêm các loại chiến dịch khác, có thể đọc qua tài liệu của WordPress Automatic Plugin để biết cách sử dụng chi tiết.

Feeds – lấy tin tự động ở các trang có cung cấp Rss

Ở chiến dịch Feeds, các bạn chỉ cần nhập link Rss của các trang cần lấy vào mục Feeds to post From. Mục Maximum number là số lượng bài tối đa cần lấy, các bạn kéo lên 10.000 -20.000 bài, tùy theo yêu cầu số lượng bài cần lấy.

Cấu hình lấy tin bài Plugin WordPress automatic
Cấu hình lấy tin bài Plugin WordPress automatic

Các mục phía dưới này sẽ giống nhau ở cả 3 loại chiến dịch

Ở các mục tùy chọn phía dưới, nếu không có yêu cầu gì đặc biệt, các bạn chỉ cần để tùy chọn mặc định

Tùy chọn lấy tin bài wordpress automatic Plugin
Tùy chọn lấy tin bài wordpress automatic Plugin

Post template

Tiếp theo, ở mục Post template của WordPress automatic Plugin, các bạn chọn như hình dưới:

Post title template:Tiêu đề bài viết, các bạn để mặc định của plguin là [original_title]

Post text template : Đây là mẫu nội dung cần lấy, có nhiều loại shortcode cần lấy, tuy nhiên bạn chỉ cần quan tâm nhất phần [matched_content], là nội dung tin bài cần lấy, các shortcode khác chỉ là phụ thêm vào, có thể sử dụng hoặc không. Ở đây mình thường làm theo mẫu ví dụ sau:

 

Tùy chỉnh WordPress automatic Plugin
Tùy chỉnh WordPress automatic Plugin

Phần type,format & status : Nếu không có yêu cầu gì đặc biệt, bạn cứ để tùy chọn mặc định của WordPress Automatic Plugin:

Mặc định plugin WordPress automatic
Mặc định plugin WordPress automatic

Phần Images, nếu không có yêu cầu gì đặc biệt, cứ để mặc định. Phần Images mặc định sẽ không download hình ảnh trong bài về sever của mình, để không làm nặng sever. Nếu bạn vẫn muốn down hình về, thì ticks chọn thêm vào mục Download images from the post content to my server

Phần Rewriting, transtaltion & Multi Language sẽ hỗ trợ các bạn dịch trang sang nhiều thứ tiếng khác nhau. Nếu bạn lấy tin từ 1 trang tiếng anh và muốn cho nó về tiếng Việt, có thể tạo theo mẫu của mình bên dưới:

Ở phần link,phần này bạn chọn tùy chọn đầu tiên, để nó xóa đi những liên kết dẫn link ra bên ngoài:

Link trong plugin WordPress Automatic Plugin
Link trong plugin WordPress Automatic Plugin

Sau khi xong hết các tùy chọn của Plugin, các bạn kéo lên phần Đăng để tiến hành đăng chiến dịch. Ở phần Update Frequency, các bạn chọn thời gian để craw bài. Để như mặc định nghĩa là 60 phút sẽ chạy lấy tin bài 1 lần.

Đăng chiến dịch WordPress automatic Plugin
Đăng chiến dịch WordPress automatic Plugin

Sau khi đăng xong, các bạn bấm vào nút Run Campaign để check thử chiến dịch đã hoạt động oke hay chưa. Nếu oke, sẽ trả về kết quả là bài viết vừa mới Crawl. Nếu không oke, sẽ trả về kết quả trắng tinh. Lúc này, bạn kiểm tra lại các tùy chọn, hoặc link rss xem có sai sót gì không nhé.

Vậy là mình vừa hoàn thành xong phần hướng dẫn sử dụng Plugin WordPress Automatic . Nếu biết sử dụng linh hoạt plugin này, sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc tạo 1 trang tin tức hay PBN vệ tinh. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn phần nào. Cám ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan