Kiếm Tiền Từ Blog Tốt Nhất Năm 2022

Có thể bạn quan tâmx

//Cách Kiếm Tiền Từ Blog Tốt Nhất Năm 2022//

Hầu hết chúng ta lúc này hay lúc khác đều tự hỏi liệu có cách nào để kiếm tiền ở nhà và không cần phải đi làm hay không? Câu hỏi này lại càng nhiều hơn trong thời kì đại dịch covid vừa diễn ra.

Khi tất cả những nguồn thu nhập của chúng ta bị ảnh hưởng nặng nề thì việc mong muốn có một công việc mà không cần phải đến văn phòng, hoặc có thể làm ở bất cứ đâu càng trở nên mạnh mẽ.

Hiện nay, trong thời đại số, có rất nhiều công việc mà chúng ta có thể làm việc tại nhà mà không cần phải đến văn phòng và dán lưng lên ghế 8 tiếng ở Công Ty, và trở thành một Bloger kiếm tiền từ blog cũng là một công việc tiêu biểu cho ước muốn đó của chúng ta.

Web Khởi Nghiệp sẽ điểm qua cho bạn những cách khởi đầu để xây dựng một trang blog và kiếm tiền từ Blog nhé.

Xây Dựng Trang Blog Kiếm Tiền

Để có thể xây dựng được một trang Blog và kiếm được tiền thì bạn cần có những thành phần sau đây.

xây dựng blog

  • Chủ Đề Chính Của Blog

Bạn nên lựa chọn chủ đề mà mình muốn viết và tập trung viết về chủ đề đó. Chủ đề mà bạn có sở thích và am hiểu về nó. Đó là cách nhanh nhất để bạn có thể tìm được những đọc giả trung thành cho trang blog của bạn. Từ đó kéo và giữ được lượng traffic cho website.

  • Tên miền

Sau khi đã lựa chọn được chủ đề bạn sẽ viết, bạn sẽ phải lựa chọn một tên miền phù hợp, tên miền có thể là nickname hoặc tên của bạn, hoặc có thể liên quan đến chủ đề bạn sẽ viết.

Ví dụ: Bạn đang muốn viết về chủ đề thú cưng, thì có thể mua tên miền là thucungblog.com. Khi tên miền có cùng từ khóa với chủ đề bạn viết, thì website ấy sẽ dễ SEO hơn rất nhiều.

  • Giao diện trang blog

Trước đây để có một website đẹp và ưng ý bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều tiền để thuê người thiết kế website cho bạn. Một hợp đồng thiết kế website có thể lên đến vài triệu hoặc vài chục triệu.

Giờ đây bạn sẽ chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn đã có thể có một giao diện đẹp mắt và được hướng dẫn cụ thể cách cài đặt và rất nhiều option kèm theo giao diện đó.

Một giao diện đẹp mắt sẽ làm người xem muốn ở lại website của bạn lâu hơn. Đó cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong SEO.

  • Hosting (Lưu trữ website)

Hosting là nơi bạn sẽ đặt giao diện website lên, nếu mới khởi đầu. Chưa có nhiều traffic thì bạn có thể chọn Share Hosting, với cấu hình vừa phải, việc này giúp tối ưu chi phí khi website chưa có nhiều người truy cập.

Các Cách Kiếm Tiền Từ Blog Phổ Biến

  • Google AdSense

adsense

 

Google AdSense là một chương trình quảng cáo cho phép bạn chạy quảng cáo trên trang web, blog hoặc video YouTube của mình và được trả tiền khi khách truy cập nhấp vào chúng. Quảng cáo được tạo từ các doanh nghiệp sử dụng chương trình AdWords của Google mà bạn cung cấp bằng mã AdSense đặc biệt trên blog hoặc trang web của bạn.

Đối với các trang blog mới được xây dựng, thì Google AdSense có thể là một trong những cách nhanh nhất để kiếm tiền được từ Blog, đó là lý do tại sao Google adsense rất phổ biến.

Bạn có thể tham khảo cách tạo Google Adsense tại đây

  • Affiliate Marketing

Affiliate Marketing: là khi người bán trực tuyến quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc trang web của công ty khác trên trang web, hoặc bất cứ đâu bạn có thể đặt link liên kết của sản phẩm đó và khi có người khác mua hàng từ những liên kết đó thì bạn sẽ được nhận hoa hồng từ đơn hàng đó.

Affiliate sẽ rất phù hợp trong việc kiếm tiền từ blog mà bạn đang hướng đến. Trang Blog của bạn sẽ là nơi lý tưởng để bạn có thể đặt những link sản phẩm và giới thiệu những sản phẩm đó đến với người đọc, việc này sẽ lợi được cả đôi đường, vì bạn vẫn đang viết Blog và đang đặt link liên kết bán sản phẩm trong chính bài viết đó.

Web Khởi Nghiệp đã có một bài viết tường tận về Affiliate Marketing bạn có thể ghé qua để tìm hiểu sâu hơn nhé.

  • Quảng Cáo Tài Trợ

Blog kiếm tiền

Đây có lẽ là mục tiêu của rất nhiều Bloger khi bắt đầu nhen nhóm ý tưởng làm blog kiếm tiền. Khi trang blog của bạn có lượt traffic và có số lượng đọc giả tương tác cao, ổn định. Thì sẽ là lúc những công ty, doanh nghiệp tìm đến bạn, để quảng cáo cho họ. Số tiền mà họ trả cho bạn cũng sẽ nhiều hơn và dĩ nhiên đòi hỏi tính chuyên nghiệp và chau chuốt hơn rất nhiều.

Bạn sẽ phải báo cáo cho nhà tài trợ các thông tin về lượt tương tác trên blog, hiệu quả của những bài viết trước đó và rất nhiều những báo cáo khác liên quan đến độ lan tỏa của bạn. Khi bạn đáp ứng được các yêu cầu của nhà tài trợ, bạn sẽ thực hiện viết bài dựa trên yêu cầu của họ, và sẽ có những báo cáo tổng quan khi kết thúc một chiến dịch quảng cáo như thế cho nhà tài trợ. Kết quả và tính chuyên nghiệp của bạn sẽ là điều kiện then chốt để nhà tài trợ quyết định có chọn bạn trong những lần tiếp theo hay không.

  • Người Viết Blog Tự Do

Đa phần những Blogers muốn xây dựng blog kiếm tiền đều có kỹ năng viết, truyền đạt nội dung qua con chữ. Việc này sẽ là một điểm mạnh của blogers vì bạn có thể vừa viết bài trên blog của mình và cũng có thể làm Freelancer viết bài cho những người khác.
Viết bài cho những người khác trên trang web của họ, cũng có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập ngoài blog của bạn.

  • Private Blog

Bạn có khả năng viết tốt, với một chủ đề nào đó nhất định, chủ đề mà bạn cực am hiểu về chúng. Bạn có đọc giả trung thành và lượng traffic lớn hằng ngày. Thì bạn có thể cân nhắc đến việc xây dựng “blog kín”. Nghĩa là ở đây người dùng sẽ bỏ tiền ra mua tài khoản trên blog của bạn, thì họ sẽ được truy cập vào những nội dung mà bạn đã phát hành trên blog đó.

Khi người dùng đã bỏ tiền ra mua tài khoản để đọc những nội dung của bạn, thì hãy chắc chắn rằng feedback của họ về nội dung của bạn là tốt, vì đó là điều kiện để họ quyết định ở lại và có thể giới thiệu cho bạn bè đến blog của bạn. Nếu bạn làm được những điều này, thì việc xây dựng blog kiếm tiền của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  • Dropshipping

Dropship

Một hình thức bán hàng mới được du nhập về Việt Nam trong những năm gần đây. Nói nôm na là người bán hàng sẽ không cần nhập hàng, dự trữ hàng. Người bán hàng sẽ là trung gian, giữ kho sản phẩm và người mua hàng.
Người bán sẽ tư vấn và bán sản phẩm, sau khi có đơn hàng thì người bán sẽ liên hệ với kho sản phẩm để vận chuyển hàng đến người mua, và ăn % chệnh lệnh giá tiền của đơn hàng.
Dĩ nhiên bạn có một trang blog có độ uy tín cao, bạn viết bài review sản phẩm tốt thì Dropship là một hình thức kinh doanh tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua khi nghĩ đến kiếm tiền từ blog

 

Kết

Kiếm tiền từ blog không quá khó nếu bạn có kỹ năng viết và tính kiên trì, lúc đầu bạn sẽ hơi chán nản vì những bài viết mình viết ra không có người đọc. Webiste của bạn cũng không có traffic hoặc rất ít người truy cập vào.

Nhưng đó là những thử thách mà bất kì bloger nào kiếm được tiền từ blog đều đã trải qua. Chỉ cần bạn kiên trì viết bài mỗi ngày, học cách SEO, kéo traffic từ nhiều nguồn nhau,thì sẽ đến lúc bạn kiếm được tiền từ blog.

Trên đây là những kiếm tiền từ blog mà Web Khởi Nghiệp muốn gợi ý cho bạn, hãy bắt đầu ngay với việc khởi đầu xây dựng blog và thực hiện nó ngay hôm nay nhé.

 

Bài viết liên quan